NỒI HƠI HIỆP THÀNH | NỒI HƠI QUẬN 9 | CƠ NĂNG TPHCM

Tin Tức

Lò Hơi Ứng Dụng Quan Trọng Trong Đời Sống Và Sản Xuất

Lò Hơi Ứng Dụng Quan Trọng Trong Đời Sống Và Sản Xuất

Lò hơi là thiết bị sản xuất ra hơi nước cung cấp cho các thiết bị máy móc khác, hoặc, loại lò hơi đơn giản, thì cung cấp hơi trực tiếp phục vụ đời sống con người. Lò hơi là thiết bị rất cần thiết trong sản xuất, nó đóng vai trò rất quan trọng nhưng ít ai lại biết đến, là một thiết bị giúp đưa nhiệt của quá trình đốt cháy nước cho đến khi nước được đun nóng hoặc bốc hơi.
Tìm Hiểu Về Nguyên Lý Hoạt Động Của Nồi Hơi Công Nghiệp

Tìm Hiểu Về Nguyên Lý Hoạt Động Của Nồi Hơi Công Nghiệp

Trong thời kì công nghiệp hóa - hiện đại hóa, kinh tế - khoa học kĩ thuật phát triển, các ngành công nghiệp cũng ngày càng phát triển đòi hỏi việc sửu dụng máy móc cũng phải hiện đại và tốt nhất để hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường xung quanh. . Một loại thiết bị máy móc được hầu hết các nhà máy công nghiệp sử dụng đó là nồi hơi.
Nồi Hơi – Thiết Bị Và Giải Pháp Năng  Lượng An Toàn Cho Sản Xuất Công Nghiệp

Nồi Hơi – Thiết Bị Và Giải Pháp Năng Lượng An Toàn Cho Sản Xuất Công Nghiệp

Tùy theo nhu cầu mà người ta tạo ra nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất phù hợp để đáp ứng các loại công nghệ khác nhau. Để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta dung có ống chịu được nhiệt, chịu được áp suất cao.Điều đặc biệt của nồi hơi mà không có loại máy nào thay thế được chính là nhờ sử dụng nhiệt lượng từ hơi nước nên có thể phòng tránh tối ưu các nguy hiểm từ lửa gây cháy nổ như các loại máy móc sử dụng từ điện hay xăng dầu
Công Nghệ Mới Chống Đóng Xỉ Buồng Đốt Lò Hơi

Công Nghệ Mới Chống Đóng Xỉ Buồng Đốt Lò Hơi

Nguyên lý của giải pháp là lợi dụng dòng đặc, dòng loãng để tạo ra một cơ chế cháy hiệu quả (bắt cháy sớm, cháy kiệt) nhưng không đóng xỉ trong lò. Nói cách khác, than và khí được đưa vào đốt theo 2 dòng khác nhau sẽ tạo ra một lớp cách ly với thành lò, khiến xỉ sinh ra không bám vào thành lò mà rơi xuống dưới.
Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Hơi

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Hơi

Trong quá trình cấp hơi, lò phải giữa đúng chế độ đốt tức là phải đảm bảo nhiên liệu cháy hoàn toàn, nếu có nhiều khói đen thì phải cấp thêm gió, tăng sức hút ; nếu không nhìn rõ khói thì phải hạn chế viêc cấp gió, giảm sức hút. Nếu khói ra có mầu xám là chế độ đốt tốt.
Đặc Điểm Của Khói Thải Nồi Hơi

Đặc Điểm Của Khói Thải Nồi Hơi

Nồi hơi là nguồn cung cấp nhiệt cho các thiết bị công nghệ qua môi chất dẫn nhiệt là hơi nước cao áp. Nồi hơi có thể được cấp nhiệt từ nhiều nguồn khác nhau, hiện nay người ta thường dùng ba loại nhiên liệu đốt lò chính là gỗ củi, than đá hoặc dầu F.O. Đặc điểm khói thải của các loại lò hơi khác nhau, tùy theo loại nhiên liệu sử dụng.
Các Biện Pháp Giảm Ô Nhiễm, Xử Lý Khí Thải Do Khói Nồi Hơi

Các Biện Pháp Giảm Ô Nhiễm, Xử Lý Khí Thải Do Khói Nồi Hơi

Để ngăn ngừa chất ô nhiễm trong khói thải lò hơi ,việc trước hết là phải hoàn thiện thiết bị đốt dầu F.O bằng cách : Thay thế vòi phun và quạt gió sao cho sương dầu được tán đủ nhỏ để cháy hết và tỷ lượng dầu – gió được cân chỉnh hợp lý.
Quy Trình Vận Hành Lò Hơi

Quy Trình Vận Hành Lò Hơi

Để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, công nhân vận hành ngoài việc tuân thủ theo các quy định TCVN, quy trình quy phạm về an toàn sử dụng thiết bị áp lực và nồi hơi hiện hành, còn phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động, có giấy phép vận hành nồi hơi và thiết bị phải được qua cơ quan chức năng kiểm tra khám nghiệm, cấp phép sử dụng.
Công Nghệ Sấy Bằng Điện

Công Nghệ Sấy Bằng Điện

Công nghệ sử dụng đèn sấy tạo nhiệt ứng dụng trong sấy thực phẩm với tốc độ sấy cao. Hiện nay có các loại bóng đèn sấy công nghiệp công suất từ 300W đến 1kW công suất phát nhiệt lên đến vài trăm độ C.
Phương Pháp Sấy Nhiệt Gió

Phương Pháp Sấy Nhiệt Gió

Phương pháp sấy nhiệt gió a. Nguyên tắc hoạt động: Gió thổi qua hệ thống làm nóng (giàn sấy-thanh trở nhiệt,…) đến nhiệt độ cần sấy. Quạt gió hút và đẩy khí nóng tuần hoàn trong tủ. khi nhiệt độ đạt đến nhiệt độ cần sấy, role tự ngắt cung cấp điện cho thanh điện trở.
Quy Trình Tẩy Lò Hơi Cũ

Quy Trình Tẩy Lò Hơi Cũ

Thuyết minh quy trình tẩy lò hơi: Giai đoạn chuẩn bị, Châm hóa chất ức chế CL2482, Châm hóa chất tẩy lò CL32, Vệ sinh lò bằng nước sạch, Trung hòa bằng CN50, Vận hành thử...
Quy Trình Tẩy Rửa Cáu Cặn Nồi Hơi, Lò Hơi

Quy Trình Tẩy Rửa Cáu Cặn Nồi Hơi, Lò Hơi

Để đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc cho thiết bị, tuổi thọ của thiết bị, chất lượng nước, dung dịch vận chuyển qua đường ống thì định kỳ ta phải bảo dưỡng tẩy cáu cặn. Thời gian tẩy cáu cặn và lượng hóa chất dùng để tẩy cáu cặn đối với mỗi thiết bị thường khác nhau và một số yếu tố sau